Tử vi
09/11/2022 - 2:25 PMLê Công 627 Lượt xem

CHỌN GIỜ SINH THEO TỬ VI

Hiện nay trong giới Tử Vi có quan điểm cho rằng :" không nên chọn giờ sinh mổ trong Tử Vi" quan điểm này xuất phát từ những ý tưởng cho rằng : ''Chọn giờ sinh con mổ đẻ trong Tử Vi là phi tự nhiên, lá số Tử Vi cho trẻ sinh mổ sẽ không chính xác".

Theo tôi đây là một quan điểm sai. Bởi vì bản chất của môn Tử Vi cho đến ngày hôm nay vẫn là một sự bí ẩn. Có hàng trăm trường phái Tử Vi với những phương pháp an Sao và luận đoán căn cứ vào tính chất của Sao và luận đoán khác nhau. Tuy nhiên, cùng chung số phận với môn Tử Vi thì những nền tảng kiến thức liên quan đến nó, đã bị thất truyền. Do đó, để hiểu rõ mọi vấn đề mà thiếu nền tảng kiến thức liên quan đến nó sẽ dẫn đến mọi nhận xét đều khập khiễng và mang tính cục bộ. Ví dụ như môn Tử Vi - những trường phái Tử Vi Trung Quốc hiện nay, có phương pháp an Mệnh bắt đầu từ cung Tí. Trong khi đó Tử Vi phổ biến ở Việt Nam an Mệnh bắt đầu từ cung Dần. Cái nào đúng ? Và đúng sai so với chuẩn mực nào?

Chỉ cần cách đây 50 năm trở về trước - trước khi nền văn minh phương Tây, cội nguồn của nên văn minh hiện đại phát triển đến ngay nay. Sự hiểu biết của con người theo các phương pháp khoa học đủ phát triển - thì chúng ta không có cơ sở nào để so sánh đối chiếu. Trong khi đó, tất cả những di sản từ lý thuyết ADNh & Kinh Dịch, đều mang tính mặc định, không một lời giải thích nguyên nhân. Tất cả những tri thức lý học Đông phương trong các bản văn chữ Hán cổ, đều được bảo kê bằng những thánh nhân phát ngôn ra nó và chúng ta không có gì để so sánh đúng hay sai. Một ví dụ liên quan chính là môn Tử Vi được đề cập trong bài này.

Phải nói rằng: Sự phát triển của nền văn minh phương Tây từ 50 năm trở lại đây (tính từ năm 1970) nền văn minh hiện đại - có xuất xứ phương Tây- mới xuất hiện một cách tương đối hoàn chỉnh những chuẩn mực để thẩm định một lý thuyết khoa học được coi là đúng qua các tiêu chí khoa học. Từ đó chúng ta mới có cái để so sánh đối chiếu. Và vấn đề liên quan đến nội dung của bài này> đó chính là việc sinh mổ chọn giờ theo Tử Vi có thay đổi bản chất số phận con người sinh ra có chính xác hay không ?

Đây là một trường hợp, mà theo tôi - tương tự như hướng bếp căn cứ vào nút bấm điện, hoặc phích cắm điện ở hướng nào thì hướng bếp ở hướng đó. Theo quan điểm này thì hướng bếp Điện từ quay lên trời, chính bởi vì sự thất truyền của những nguyên lý lý thuyết và những thực tại được nhận thức bởi nền văn minh cổ xưa ( mà tôi gọi là văn minh Atlantis) và cả những lý thuyết ứng dụng liên hệ từ lý thuyết tổng hợp ban đầu- là thuyết ADNh & Kinh Dịch - đã thất truyền. Bởi họ không hiểu gì về bản chất của Khí - trường tương tác của vũ trụ - và còn nhiều cái khác rất mù mờ, như tôi đã trình bày sơ bộ ở trên. Trên cơ sở này, tôi cần xác định rằng một đứa trẻ chưa sinh, trong môi trường của thai phụ, sẽ hoàn toàn khác hẳn đứa trẻ trong môi trường sau khi ra đời. Đây là hai môi trường khác hẳn nhau. Do đó sự tương tác vũ trụ của đứa trẻ sau khi ra đời, sẽ hoàn toàn khác hẳn môi trường trong bụng mẹ. Và bản chất môn Tử Vi căn cứ vào ngày giờ tháng năm - thời điểm đứa trẻ ra đời - sẽ chịu sự tương tác theo quy luật của vũ trụ trên mô hình Tử Vi thông qua trường tương tác là Khí - mà đến nay, khi tôi đang gõ những dòng chữ này - chính những học giả Trung Quốc vẫn chưa hiểu bản chất của Khí là gì. Anh chị em MHVD có thể tham khảo trong các bài học của tôi.

Do đó trên cơ sở về tương tác của Khí trong vũ trụ nói chung và môi trường sống cụ thể của con người, đều chịu sự tương tác khác nhau - Vì thời gian quy ước chính là phương tiện của con người phản ánh sự tương tác của không gian vũ tru. Mà cơ sở để xác định số phận của một sinh linh ra đời, lại chính là mô hình Tử Vi - vốn được coi là một mô hình mô tả quy luật vũ trụ ảnh hưởng đến trái đất và từng con người. Do đó phương pháp này không thể là sai trong việc sinh tự nhiên hay sinh mổ theo Tử Vi. Và đây cũng là nguyên lý lập thành của môn Tử Vi, nó phản ánh tương tác vũ trụ vào thời điểm đứa bé ra đời. Rất rõ ràng nó hoàn toàn mô tả môi trường tương tác khi đứa bé ra đời - và đây chính là bản chất và nguyên lý cấu thành nên mô hình Tử Vi. Do đó, nếu phủ nhận sinh mổ theo Tử Vi. bị sai lệch thì không khác gì phủ nhận của chính những người tự nhận là cao thủ Tử Vi. Do họ không hiểu bản chất của vấn đề. Tôi ví dụ như một phụ nữ sinh thường và khi đến bệnh viện để sinh, nếu sinh khó thì các bác sĩ vẫn cho mổ vậy trong trường hợp này Tử Vi có đúng không - theo quan điểm của các thầy Tử Vi nói trên ?!

Bởi vậy tôi cần xác định rằng, theo hiểu biết của tôi vẫn hoàn toàn chính xác vì nó phản ánh môi trường của đứa trẻ sau khi sinh sẽ khác hẳn hoàn toàn môi trường trong bụng mẹ. Sinh mổ và sinh tự nhiên hoàn toàn không khác nhau. Bởi chính nguyên nhân thay đổi môi trường tương tác của không gian vũ trụ, mà tôi đã trình bày ở trên.

Tuy nhiên, tôi còn phải nói thêm về phương pháp sinh mổ theo Tử Vi có những hạn chế sau:

- Đó chính là thai phụ sinh trước hoặc sau giờ đã được chọn.

Do đó, cần xem qua lá số Tử Vi của người mẹ trước khi chọn giờ sinh cho đứa bé - để chọn giờ sinh cho đứa bé sinh mổ. Qua lá Tử Vi của người mẹ có thể xác định được đứa bé sẽ ra đời vào khoảng thời gian nào ( Đương nhiên, chỉ có thể thực hiện với những cao thủ Tử Vi thực sự, mới có khả năng này ).

Đó là bản chất của vấn đề mà tôi đã trình bày với quý vị và các bạn. Nhưng tôi cũng rất không ưa những ai nhờ tôi xem Tử Vi, trừ trường hợp đặc biệt.

Vài dòng chia sẽ với quý vị và các bạn đã quan tâm.

P/s: Tôi đã định nghĩa về Khí như sau:

[ Khí là một dạng tồn tại của vật chất. Được sinh ra từ sự vận động và tương tác của vật chất. Đồng thời tương tác trở lại với vật chất đã sinh ra nó.]

Xin quý vị và các bạn đọc bài này lưu ý rằng: định nghĩa về vật chất của tôi là:

[ "Tất cả mọi dạng tồn tại trong vũ trụ từ giây [0] có năng lượng và tương tác đều là vật chất. ].

Theo định nghĩa về Khí của tôi trình bày ở trên và định nghĩa về vật chất, thì Khí là một dạng tồn tại của vật chất, ngay sau Nghi hai xuất hiện sau Thái Cực ( Thái Cực sinh Lưỡng nghi ). Tôi gọi đó là khí Khởi nguyên. Khí này tràn ngập trong vũ trụ và là hệ quả tương tác của Nghi hai và Thái Cực với định lượng cận tuyệt đối, nhưng không phải cái tuyệt đối. Nó chính là ''Cái thấy" được mô tả trong Phật Pháp (Xin đọc "Thần chú Phật Đỉnh Thủ Lăng Nghiêm". "Cái thấy" chính là trường tương tác trong vũ trụ và nó tồn tại tất cả mọi trạng thái tồn tại cả vật chất. Đây mới chính là "Hạt của Chúa". (Tôi đã xác định công khai trên diễn đàn Lý học Đông phương từ năm 2008 với một chủ đề riêng: Xác định Lý huyết Higs sai ).

Phần p/s này là một sự bổ sung cho các luận cứ mà tôi đã trình bày ở trên. Một lần nữa tôi xin cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm.

 


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Công

0919.168.366

Nhà đất bán theo tỉnh thành
Nhà đất cho thuê theo tỉnh thành
Kinh Dịch
Tử vi
Huyền không Phi Tinh
Văn Hóa_Tín Ngưỡng
Thước lỗ Ban
Xen ngày tốt
Tử vi
TIN NỔI BẬT

LÊ LƯƠNG CÔNG

Trụ sở: Số 31 - Mương An Kim Hải - Kenh Dương, Le Chan, Hai Phong

Tel: 0919.168.366 - Hotline: 0919.168.366 - Email: nhadatcongminh@gmail.com

Copyright © 2019 https://leluongcong.com/