Xen ngày tốt
27/11/2023 - 4:58 PMLê Công 359 Lượt xem

CÁCH TÍNH GIỜ SINH TRẺ QUẤY KHÓC HOẶC YỂU MỆNH

Nuôi trẻ quấy khóc khi đêm về là nỗi khổ, nỗi đay dứt khôn nguôi của cha mẹ cùng các thành viên trong gia đình thậm chí ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả hàng xóm. Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình chữa bệnh cho trẻ nhỏ nhiều đời xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Mong ít nhiều hiểu rõ thêm bản chất của hiện tượng này và để tìm nguyên nhân khắc phục…
Hiện thượng trẻ quấy khóc ban đêm không hẳn là thân bệnh. Nếu là thân bệnh đã có các bài thuốc chữa cho trẻ giải quyết . Nếu là trẻ nhỏ sinh ra mà giờ,ngày,tháng năm sinh mà ngũ hành bị thiếu hụt thì đã có cách đặt tên để bổ khuyệt. Đây là trường hợp những đứa trẻ sinh ra vào những thời điểm không hợp quy luật của tạo hóa:
I/ SINH PHẠM GIỜ THEO QUAN NIỆM CỔ
1/ Giờ Quan sát::

Tháng; Phạm giờ quan sát.

Tháng giêng; Giờ Tỵ; Từ 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa.(Có thể hiểu tháng giêng là tháng đầu xuân.Giờ tỵ là giờ của dượng cực thịnh và đến cuối giờ ngọ thì chuyển sang âm)

Tháng hai; Giờ Ngọ; Từ 11 giờ đến 1 giờ trưa.( Giờ ngọ hành hỏa cực thịnh và bắt đầu dương suy trong ngày. Tháng 2 là tháng mộc thăng pháp toàn diện)

Tháng ba; Giờ Mùi; Từ 1 giờ đến 3 giờ trưa.( Giờ mùi là dương đã bắt đầu suy trong ngày. Tháng 3 là tháng mộc cực thịnh để chuyển sang hành hỏa)

Tháng tư; Giờ Thân; Từ 3 giờ đến 5 giờ chiều.(Tháng 4 bắt đầu hành hỏa khởi phát , giờ thân đã là âm thịnh và tiến đến toàn phát)

Tháng năm; Giờ Dậu; Từ 5 giờ đến 7 giờ tối.( Tháng 5 là tháng dương cực thịnh, hnàh hỏa phát tác , giườ dậu là giườ mà âm dần thịnh và đi đến toàn phát)

Tháng sáu; Giờ Tuất; Từ 7 giờ đến 9 giờ tối.( Tháng 6 là tháng dương cực thịnh và bắt đầu suy. Giờ tuất là giờ âm dần cực thịnh )
Tháng bảy; Giờ Hợi; Từ 9 đến 11 giờ khuya.( Tháng 7 là tháng dương suy và bắt đầu âm thịnh. Giờ hợi là giờ phân ân đã cực thịnh và bắt đầu suy}

Tháng tám; Giờ Tý; Từ 11 giờ đến 1 giờ khuya.( Tháng 8 là tháng hành kim toàn phát, giờ tý là giườ giao chuyển giứ ngày và đêm , nhất dương sinh…

Tháng chín; Giờ Sửu; Từ 1 giờ 3 giờ khuya.( Tháng 9 là tháng kim toàn thịnh và bắt đầu suy. Giờ sửu là dương bắt đầu thịnh đêm dần chuyển sang ngày)

Tháng mười; Giờ Dần; Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.( Tháng10 là tháng bắt đầu chuyển sang đông , hành thủy đã mạnh.giờ sửu là giờ chuyển giao để bước sang giờ dần thành một chu lưu mới trong kinh mạch)

Tháng mười một; Giờ Mão; Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng.( tháng 11 âm toàn thịnh. Giờ mão là giờ mộc toàn thịnh)

Tháng mười hai; Giờ Thìn; Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng. ( tháng 12 chuyển từ đông sang xuân thủy chuyển sang mộc, Giờ thìn là giờ hành hỏa dần cực thịnh)
Trên đây là bước đầu phân tích về quan hệ sinh khắc giữa tháng sinh và ngày sinh để bạn đọc tham khảo. Nếu có gì chưa thỏa đáng mong được trao đổi và lượng thứ ( BHĐ)

Phạm giờ sinh này Chức năng gan không ổn đinh, dễ mắc bệnh viêm gan. Nhỏ thường ốm yếu khó nuôi, lớn khôn ngoan, thông minh nhưng ương ngạnh , bướng bỉnh, nghịch ngầm, tinh quái, ngỗ ngược, nếu giáo dục không tốt dễ hung hăng, côn đồ, mắc vòng tố tụng.

Dân gian thường giải bằng cách bán khoán lên chùa.

2/.Sinh giờ Dạ Đề :
“ Đông Thỏ, xuân Mã, hạ Kim kê
Thu Thử sinh nhân phạm Dạ Đề ”

Mùa Xuân : sinh giờ Ngọ Mùa Hạ: sinh giờ Dậu
Mùa Thu : sinh giờ Tý Mùa Đông: sinh giờ Mão

Thường bị trì trệ khí huyết gây mệt mỏi, đêm trẻ giãy đạp kêu khóc, vật vã khó ngủ
Cách khắc phục:
-Lấy xác ve, Nam thì 7 cái, Nữ 9 cái, bỏ miệng và chân, sao giòn sắc uống.
-Hoặc buổi tối hơ Ngải huyệt Bách Hội từ 3 đến 5 phút, mức hơ ấm nóng là được.
-Giấu người mẹ, lấy cỏ mọc quanh thành giếng để dưới giường của người mẹ

3/. Giờ Kim Sà.

Ngoài giờ quan sát ra, đôi khi đứa bé chào đời phạm vào giờ xấu gọi là giờ Kim Sà cũng khó sống. Nếu may mắn thoát được yểu tử thì lại rất khó nuôi vì cứ đau ốm tai nạn hoài. Theo kinh nghiệm của các người xưa (Trung Hoa và Việt Nam) thì con trẻ phạm giờ Kim Sà khó sống qua 12, 13 tuổi thường thì khoa tử vi, bói toán còn tìm hiểu thêm sự xung khắc giữa người mẹ và đứa bé. Nếu bản mệnh (mạng) người mẹ lại khắc bản mệnh người con và khi đứa bé chào đời lại phạm giờ Kim Sà thì rất khó sống, (ví dụ mẹ mạng thủy con mạng hỏa, mẹ kim con mộc, mẹ mộc con thổ, mẹ hỏa con kim). Nếu bản mệnh người mẹ thuận hợp hay phù sinh cho con thì hy vọng qua khỏi nguy hiểm tánh mạng nhưng thường khó nuôi, èo ọt. (Ví dụ mẹ mộc con là hỏa (mộc sinh hỏa), mẹ hỏa con thổ (hỏa sinh thổ), mẹ kim con thủy (kim sinh thủy) mẹ thủy con mộc (thủy dưỡng mộc), mẹ thổ con kim ( thổ sinh kim). Trường hợp này đứa bé ít nguy hiểm hơn gọi là phạm vào bàng giờ.

Các tính giờ theo khoa tử vi phải qua nhiều giai đoạn chuyển hóa về năm, tháng, giờ với lá số tử vi. Sau đây là sơ lược cách tính của người xưa:

A) sơ đồ về các cung ở lá số tử vi

B) Cách tính giờ Kim Sà:

Trước tiên ghi tên cho đúng ngày tháng năm sinh giờ sinh của đứa bé sau đó lần lượt tính qua 4 giai đoạn sau:

Gia đoạn 1: gọi cung Tuất trong lá số là năm tý tinh theo chiều thuận (xem mũi tên và ghi chú) để năm sinh của đứa bé (ví dụ năm Quý Dậu) đến cung nào trong lá số thì coi cung đó là tháng giêng.

Giai đoạn 2: Từ cung ứng với tháng giêng đếm theo chiều nghịch lại cho đến tháng đứa bé sinh (ví dụ tháng 4 âm lịch). Ứng vào cung nào trong lá số.

Giai đoạn 3: Từ cung ứng với tháng sinh của đứa bé gọi là ngày mùng một lại đếm theo chiều thuận cho đến ngày sinh của đứa bé trùng với cung nào của lá số thì gọi cung đó là giờ Tý.

Giai đoạn 4: Từ cung ứng với giờ Tý, đếm theo chiều lại để đến giờ sinh của đứa bé trùng vào cung nào của lá số thì đó chính là cung tốt hay cung xấu.

Nếu cung này là cung Tuất hay cung Thìn sẽ rất nguy hiểm cho đứa con trai mới sinh vì gặp đúng giờ Kim Sà. Nếu là cung Mùi hay cung sửu thì có thể vượt qua nguy hiểm nhưng cũng khó nuôi, dễ bị đau ốm hoài đó cũng là giờ bàng giờ.

Đối với đứa bé mới sinh là gái thì nếu gặp cung Tuất hay Thìn thì thoát yểu tử nhưng lại khó nuôi còn nếu phạm vào cung Sửu, Mùi thì sẽ nguy hiểm vì sẽ nguy hiểm vì đã gặp giờ Kim Sà
Thường hay chết yểu trong khoảng từ 1 đến 13 tuổi. Nếu không thì cũng khó nuôi, đau ốm, lắm bệnh tật, chạy chữa khó khỏi hơn trẻ khác
Phép hóa giải: - Bán khoán vào chùa ( hiệu quả nhẹ )
-Dùng phép Tam Y để hóa giải.

4/Giờ Tướng Quân, giờ Diêm Vương

Ngoài giờ bàng giờ ra khoa tử vi còn cho rằng con trẻ mới sinh phạm giờ Tướng Quân tuy có xấu nhưng không nguy hiểm đến tính mạng mà chỉ có tật khóc đ êm, khờ khạo. Người xưa nhất là các nhà bói toán cho rằng sở dĩ con trẻ hay khóc đ êm và khóc dai là vì khi sinh phạm vào giờ Dạ Đề. Trường hợp cuối cùng cũng đáng quan tâm mà khoa tử vi đã nêu ra là vấn đề phạm giờ Diêm Vương. Giờ Diêm Vương là giờ khi mà đứa bé chào đời gặp phải. Thường các nhà bói toán tính theo mùa sinh tương ứng với giờ xấu Diêm Vương như mùa xuân giờ Sửu và Mùi là phạm, mùa hạ giờ Thìn giờ Tuất (phạm), mùa thu giờ Tý giờ Ngọ (phạm) mùa đông giờ Mão, giờ Dậu (phạm). Khi phạm nhằm giờ Diêm Vương, đứa bé lớn lên thường có triệu chứng lạ lùng hay co giật chân tay, thần kinh bất ổn và đôi khi nói những lời kỳ dị như bị ma quỷ ám ảnh.

Trên đây là cách giải thích của khoa tử vi, lý số. Về sự yểu mệnh của các con trẻ. Quả thật cho đến nay, vấn đề vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn. Chỉ biết rằng theo kinh nghiệm của người xưa, trong dân gian thì các trẻ con mới sinh phạm nhằm các giờ vừa kể thường khá nuôi và khó thọ. Tuy nhiên câu hỏi lại được đặt ra là nguyên nhân nào khiến hài nhi chào đời vào giờ đó? Phải chăng đó là sự tình cờ, là sự tuân theo quy luật chuyển hóa của các giai đoạn thời gian tự nhiên trong vũ trụ như thụ thai lúc nào thì giai đoạn phát triển phôi thai đến ngày sinh nở đã định theo đúng chi kỳ thời gian. Nhưng thắc mắc vẫn còn là không phải luôn luôn lúc nào thai nhi lọt lòng mẹ cũng vẫn đúng chín tháng 10 ngày cả. Vậy tại sao phải đợi đến giờ đó tháng đó năm đó đứa bé mới chào đời? Các y bác sĩ ở ngành sản khoa cho biết có khi người sản phụ chuyển bụng dữ dội tưởng sinh ngay tức thì nhưng mãi đến chiều tối hài nhi mới chào đời. Như vậy giờ phút đứa bé chào đời là ngẫu nhiên hay có một sự sắp xếp huyền bí nào?
Phạm cách này thì trẻ em thường hay đau ốm. Khi bé hay mắc bệnh sài đẹn (co giật, khóc to lâu), khi lớn thường hay ngỗ nghịch, bướng tuy mặt mũi trông hiền lành. Giờ này nhẹ, không đáng lo ngại lắm.
Mong bạn đọc lưu ý việc mỏ chọn giờ trái quy luật tự nhiên không được tính theo quy luật này!?
ii/TRẺ SƠ SINH QUẤY KHÓC NHÌN TỪ GÓC ĐỘ MÔI TRƯỜNG SỐNG
a/ Nơi ngôi nhà hoặc phòng ngủ có số đo ĐTT ( Địa từ trường) dưới 8000 bovis thường làm cho trẻ sơ sinh hay khóc. Có khi khóc đên hết cữ 100 ngày
b/ Nơi ngôi nhà và xung quanh có linh hồn chết tại đây không được siêu thoát( Gồm chết bất đắc kỳ tử, Ốm lâu kéo dài chết rất khó, khi chết còn nhiều ham muốn và hận thù vv…Nơi bãi chiến trường, nơi bãi tha ma được bốc hót không được hóa giải tâm linh…
c/ Chỗ ở hoặc gần chỗ ở có môi trường ô nhiễm ( Nơi để hóa chất, sắt thép phế thải, nơi có dầu nhớt ngấm vaò lòng đất… Nơi gần chỗ gom phế thái đổ thành bãi …Nơi có nguồn nước thải tập trung không được làm sạch thường xuyên… Nơi bể phốt nhiều năm không được nạo hút làm sạch…
d/ Ngươi mẹ trong quá trình mang thai phải mang nặng nỗi buồn lo dằn vặt và hận thù , vợ chồng ly thân ly hôn, giai đình lục đục tôi cũng thấy những đứa trẻ sinh ra thường hay gặp chứng quấy khóc và ngang bướng…
5/ THỬ BÀN VỀ CÁCH XỬ LÝ
a/ Khi đứa trẻ mắc vào những dấu hiệu trên cần đưa đến nuôi dưỡng nơi ĐTT cao… Từ 16000 Bôvis trở lên…
b/ Ngôi nhà, khuôn đất không sạch hóa giải bằng Năng Lượng vũ trụ và đặt kim tự tháp mạng đơn hơặc mạng kép
c/ Nơi môi trường ô nhiễm cần được khơi thông nạo hút làm sạch để khắc phục…
d/ Nếu là học viên Nhân điện họ hội nhập hoặc truyền cho sản phụ và khu đất và bát hương gia tiên hàng ngày để mang năng lượng vũ trụ giúp cho thai nhi và người mẹ khỏe mạnh. Tôi đã gặp một trường hợp người mẹ được truyền như vậy sinh con 4,8 kg đẻ tại bệnh viện huyện không cần phải rach mổ? Đứa trẻ mới sinh đã to bằng đứa trẻ gần 3 tháng. Hiện nay cháu phát triển sức khỏe và trí tuệ rất tốt!
Trên đây là những cảm nhận sơ khởi mong được bạn đọc quan tâm chia sẻ!

......................


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Công

0919.168.366

Nhà đất bán theo tỉnh thành
Nhà đất cho thuê theo tỉnh thành
Kinh Dịch
Tử vi
Huyền không Phi Tinh
Văn Hóa_Tín Ngưỡng
Thước lỗ Ban
Xen ngày tốt
Xen ngày tốt
TIN NỔI BẬT

LÊ LƯƠNG CÔNG

Trụ sở: 983 - Thiên Lôi - Kenh Dương, Le Chan, Hai Phong

Tel: 0919.168.366 - Hotline: 0919.168.366 - Email: nhadatcongminh@gmail.com

Copyright © 2019 https://leluongcong.com/