Lời hay ý đẹp
04/11/2022 - 8:59 AMLê Công 124 Lượt xem

4 TẦNG NHẬN THỨC TÂM LINH

Tiến trình phát triển tâm linh của một người được phân định bởi 4 tầng nhận thức.

Một số ít người trong hành trình tâm linh có sự tập trung, kiên trì tu tập (Qua một hoặc nhiều kiếp sống), vậy nên họ có những bước tiến đều đặn, liên tục không ngừng từ tầng nhận thức số 1 phát triển lên đến tầng nhận thức số 4.

Trong khi đó, số còn lại (chiếm đa số) cứ loay hoay mãi ở tầng nhận thức 1, 2 hoặc 3 (không nhiều) và mãi không thể tiến lên những tầng trên được.

Sau đây là những mô tả chi tiết về các tầng Nhận thức tâm linh để giúp bạn ý thức được bản thân mình đang ở tầng nhận thức nào, từ đó có sự định hướng đúng đắn để giúp chính mình có thể tiến lên những tầng nhận thức cao hơn một cách nhanh chóng hơn:

4 TẦNG NHẬN THỨC TÂM LINH

1/ TẦNG 1: Là những người bị mắc kẹt vào những định kiến, truyền thống lâu đời. Những người này không có chính kiến, ai nói gì tin đó hoặc tin theo số đông một cách mù quáng.

Họ không có khả năng tư duy sâu, thường hay phản ứng theo cảm xúc bản năng (phản ứng theo 3 độc Tham Sân Si), và dễ dàng chấp nhận tất cả những quy tắc được áp lên họ. Họ rất hiếm khi hoặc hầu như không thắc mắc điều đó có đúng hay không và tại sao lại phải làm như vậy.

Họ sống cuộc sống bất hạnh, khổ sở không lối thoát. Phần lớn họ sẽ không nhận biết hoặc không tìm được lý do cho sự khổ của mình. Bản ngã của họ rất lớn.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH:

- Họ luôn đóng vai là NẠN NHÂN của cuộc đời.

- Có Tư duy ĐỔ THỪA – Họ luôn thường trực suy nghĩ rằng tất cả những gì không tốt xảy đến với cuộc đời họ đều là do người khác, do hoàn cảnh bên ngoài gây ra: tại bố mẹ, tại môi trường, tại xã hội, tại vợ, chồng, con cái…

- Họ là người MÊ TÍN, họ tin vào một điều gì đó mù quáng mà không biết thực hư thế nào, không biết tự tư duy xem xét những thông tin nhận được có đúng hay không và không có ý thức đi tìm hiểu sự thật

- Họ dễ phản ứng hơn thua, TRANH CÃI với người khác, không biết lắng nghe, luôn cho rằng mình ĐÚNG

- Họ LỆ THUỘC vào những người xung quanh, HƯỚNG RA BÊN NGOÀI quá nhiều. Họ luôn cảm thấy sợ hãi, lo lắng, thiếu thốn; Họ thường xuyên đòi hỏi tình cảm, vật chất, sợ sự phán xét từ người khác…vì bản thân họ không biết cách kết nối với vị thầy Tâm linh bên trong mình, không biết làm bạn với chính mình và xây dựng hạnh phúc tự thân từ bên trong

2/ TẦNG 2: Họ là những người có sự quan sát kĩ càng về mọi việc xảy ra và thường xuyên đặt câu hỏi: “Tại sao?”. Nếu đó là những lời xã hội, truyền thống, ba mẹ, bạn bè nói phải làm… bên trong họ sẽ có thắc mắc, nghi vấn là liệu điều đó có đúng ko?

Họ có xu hướng muốn tạo ra điều gì đó cho riêng mình. Họ có khả năng lên kế hoạch và có mục tiêu sống, đích đến rõ ràng. Họ biết mình muốn gì, giỏi gì, có khả năng gì…

Họ tự quyết định công việc và cuộc sống của chính mình. Tuy nhiên, khi có chuyện bất như ý xảy ra, bên trong họ vẫn còn dấy lên cảm giác khó chịu, đau khổ, 3 Độc Tham – sân – si vẫn còn nhưng đã giảm bớt đi rất nhiều.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH:

- Họ TỰ LÈO LÁI CUỘC ĐỜI - Họ là những người có suy nghĩ, tư duy riêng. Phần lớn đều sẵn sàng chịu trách nhiệm với lời nói, hành vi của mình.

- Họ TỰ NHẬN LỖI VỀ MÌNH – Biết nhìn nhận cái sai của bản thân, từ đó tìm cách sửa mình để thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực hơn

- Với những sự việc diễn ra xung quanh, họ phải TỰ TRẢI QUA MỚI TIN TƯỞNG

- Họ sẵn sàng NHẪN NHỊN - Họ biết cách kiểm soát bản thân về cả tư duy, lời nói và hành động. Lúc này họ đã bắt đầu ý thức HƯỚNG VÀO BÊN TRONG, họ không muốn tốn năng lượng và thời gian của mình vào những việc thị phi để tự gây phiền phức cho chính mình

- Họ TỰ CHỦ gần như tất cả thời gian, hoàn cảnh, mọi thứ trong cuộc sống của mình và không dễ dàng để người khác điều khiển, thao túng. Tuy nhiên vì cái Tôi và Tham Sân Si vẫn còn khá nhiều nên thi thoảng vẫn bị đau khổ và 3 Độc chi phối cuộc sống

- Họ bắt đầu CÓ Ý THỨC TU TẬP – Bắt đầu tìm hiểu về ý nghĩa cuộc đời, muốn biết bản thân mình là ai, tại sao mình lại có mặt trên cuộc đời này. Giai đoạn này họ bắt đầu chạm đến hành trình Tâm thức. Một số người bắt đầu Tỉnh thức, thường xuyên Thiền để kết nối với bậc thầy Tâm linh bên trong mình. Có những nhận thức sâu sắc và thông thái hơn về cuộc sống.

3/ TẦNG 3: Họ vào trạng thái “Buông”. Lúc này họ không còn mục đích muốn làm gì. Họ ở trong trạng thái hài lòng với giây phút hiện tại và cho phép nguồn năng lượng cao hơn kết nối với mình.

Họ đã hình thành suy nghĩ: “Mình chỉ việc an yên, còn lại để vũ trụ sắp xếp.” Nguồn năng lượng này sẽ dẫn mình đi đến đâu, thì mình sẽ đi tới đó, đưa đến những ý tưởng cho mình. Họ sống “Go with the flow” (Sống xuôi dòng chảy).

Họ tự do để nguồn năng lượng, sáng tạo chảy quanh mình, vì vậy ở tầng nhận thức này, công việc và tài chính của họ mặc dù không cần nỗ lực nhiều nhưng vẫn hanh thông, thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Họ có cái nhìn rất tích cực với cuộc sống. Họ chấp nhận mọi nghịch cảnh đến với mình và coi đó như một ân huệ, một phước lành. Họ tâm niệm: nếu mình gặp vấn đề hay khó khăn…thì đó là do Vũ trụ đang cho mình thêm những bài học để mình trưởng thành và phát triển.

Tầng nhận thức này giúp họ có sự thức tỉnh Tâm Linh sâu sắc. Trực giác (Giác quan thứ 6) phát triển mạnh mẽ giúp họ nhận biết đâu là Sự Thật và Lựa Chọn Đúng Đắn; biết được điều gì nên làm, điều gì không…Giai đoạn này, Tình cảm, lòng Từ bi của họ được mở ra. Họ không còn sự phán xét, đánh giá người khác và nhìn người với sự thấu hiểu, bao dung nhiều hơn.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH:

- Họ CHO PHÉP VŨ TRỤ CHỈ DẪN – Lúc này họ không còn “tự lèo lái” cuộc sống nữa. Họ tin tưởng hoàn toàn vào Trực giác và không còn đặt giới hạn cho bản thân nữa. Điều này đem đến cho họ những cơ hội mới, cuộc sống mới, những khả năng mới thông qua sự chỉ dẫn và kết nối với vị Thầy Tâm Linh bên trong và với Vũ Trụ.

- Họ hiểu rằng MỌI THỨ XẢY RA ĐỀU CÓ LÝ DO: Họ không còn khó chịu về những bất như ý xảy ra trong cuộc đời mình. Họ không đổ lỗi cho ai, kể cả cho bản thân mình. Họ chỉ xem khó khăn đó như một bài học; việc gì đến sẽ phải đến; tất cả mọi điều xảy ra đều là vì một lý do gì đó. Họ tin tưởng tuyệt đối vào trực giác, các quy luật của Vũ Trụ và tin tưởng vào Trí tuệ cao hơn đang dẫn đường cho mình.

- Họ BIẾT rõ các quy luật vận hành của vũ trụ - Từ đó họ biết cách hành động thuận theo các quy luật này để gặt hái những thành quả tốt đẹp, đạt đến Thành công “phi nỗ lực”.

- Khi gặp nghịch cảnh, bất như ý… họ không khởi sinh ý muốn tranh cãi, chứng minh điều gì nữa. Lúc này, họ THẤU HIỂU, buông bỏ, chấp nhận và tha thứ

- Họ không còn kháng cự, hay mong muốn mọi thứ theo ý của mình nữa mà THUẬN THEO TỰ NHIÊN. Họ thả lỏng để mọi sự xuôi theo dòng chảy, Vạn sự tùy duyên

4/ TẦNG 4: Số lượng người chạm đến tầng này có thể nói là đếm trên đầu ngón tay: Là các bậc “Giác ngộ” như “PHẬT”– Tôi với bạn là một, vạn vật xung quanh như một phần của tôi”. Những người này phải thông qua một thời gian tu tập (Qua nhiều kiếp sống) mới có sự Giác ngộ. Sẽ có những người may mắn có được cơ hội trải qua thời điểm đặc biệt kết nối với cõi linh thiêng

Nguồn: Trần Việt Quân

 


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

Thành Công

0919.168.366

Lê Thành

0369.168.366

Nhà đất bán theo tỉnh thành
Nhà đất cho thuê theo tỉnh thành
Tử vi
Chứng khoán Việt Nam
Văn Hóa_Tín Ngưỡng
Kinh Dịch
Thước lỗ Ban
Lời hay ý đẹp
TIN NỔI BẬT

LÊ LƯƠNG CÔNG

Trụ sở: 45 Muong An Kim Hai, To 1, Kenh Dương, Le Chan, Hai Phong

Tel: 0919.168.366 - Hotline: 0919168366 - Email: nhadatleluongcong@gmail.com

Copyright © 2019 https://leluongcong.com/