Văn Hóa_Tín Ngưỡng
06/07/2024 - 10:09 AMLê Công 50 Lượt xem

HƯỚNG DẪN CÁCH BÓI BÀI TÂY 32 LÁ VÀ 52 LÁ 

Bói bài tây là gì?

Bộ bài Tây hay còn gọi là Tú lơ khơ từ lâu đã có liên hệ mật thiết đến Chiêm tinh học. Trước khi dùng cho giải trí, người xưa đã từng xem vận mệnh, tiên đoán tương lai qua những lá bài. Trên thực tế, bộ bài Tây được phát minh cho mục đích bói toán.

Bói Bài Tây là một kiểu bói dự đoán về tương lai của một người, bao gồm các sự kiện lớn và vận mệnh, tình duyên của mỗi người. Để có thể bói bài người ta thường cần một bộ bài tây. Bói bài tây hiện nay là một hình thức bói toán rất phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là những bạn trẻ.

Bài Tây có tổng cộng 52 lá, chia đều thành các nước cờ: Cơ, Rô, Nhép, Bích. Những quân bài này theo các nhà chiêm tinh học nhận định, chúng đại diện lần lượt cho 4 nguyên tố của trời đất: Nước – Đất -Lửa – Khí.

Khi cộng các phần tủ lá bài lại với nhau được 365 phần tử, tương ứng với 365 ngày. Các nước cơ, rô, tép, bích tượng trưng cho 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Vậy nên, khi bói bài tây có thể tính ra chi tiết một năm của bạn ra sao. Điểm đặc biệt của bài tây là bạn có thể giải mã tính cách con người theo bộ bài.

Thực chất, bộ bài Tây gồm có 54 lá bài. Trong đó, 52 lá thường: K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, A cùng 4 chất như trên và 2 lá bài Joker (hay còn gọi là phăng teo, chú hề). Mỗi bộ có 2 lá bài này. Có 1 lá màu đen trắng và 1 lá màu sắc sặc sỡ.

Lịch sử bói bài tây

Cho tới nay, vẫn chưa giải thích được vì sao bộ bài Tây lại xuất hiện ở châu Âu thế kỷ XIII – XIV. Chúng được đón nhận nồng nhiệt ở Tây Ban Nha hay Venice,… Thậm chí, đã có sắc lệnh ở Anh cấm dân đen được chơi trò chơi quý tộc này.

Đến năm 1480, người dân cũng bị mê mẩn bởi bộ bài 52 lá này. Quốc hội Anh tiếp tục ra lệnh cấm người hầu, học việc không được chơi bài vào ngày nghỉ lễ Noel. Sang đến thế kỷ XVI, XVII, bộ bài Tây trở nên thông dụng.

Ban đầu, 4 nước bài có hình dạng là tim, nhépg, lá, quả sồi. Sau đó được thay thế bằng tiền, cốc, kiếm, gậy và giữ suốt hơn 200 năm.

Tiền tượng trưng cho giới thương nhân

Cốc tượng trưng cho Nhà Thờ

Kiếm tượng trưng cho giới quân sự

Gậy tượng trưng cho tầng lớp lao động

Ngoài ra, còn một thông tin thú vị khác có thể bạn chưa biết: Ba quân bồi, đầm, già cao nhất tượng trưng cho một nhân vật lịch sử có thật:

Già Cơ là Hoàng Đế Charlemagne (747-814).

Đầm Cơ là bà Judith mà theo truyền thuyết đã giải thoát dân tộc Judeé khỏi ách bạo tàn của người Assyrien.

Bồi Cơ là La Hire (1390-1443), người bạn đường thân tín của nữ anh hùng Joan d’Arc.

Sau này, 4 nước bài mới đổi thành: tim, cơ, cánh nhép, ngọn giáo. Tuy nhiên, bích ở đây không tượng trưng cho nông dân hay công nhân.

 

 Ý nghĩa số đếm trong bộ bài 52 lá

2 là Cân Bằng

5 là Xung Đột

8 là Dịch Chuyển

3 là Kết Nối

6 là Hòa Hợp

9 là Tăng Trưởng

4 là Ổn Định

7 là Bí Ẩn

10 là Hoàn Thành

Ý nghĩa các lá bài trong bói bài tây 52 lá

Ý nghĩa của các lá bài Bích

Lá bài Át bích: lá bài này thể hiện nếu bạn đang nằm trong vận xấu, thường những điều bất lợi, phiền não cũng ào ạt kéo đến. Ngược lại, nếu bạn đang nằm trong vận tốt, bạn sẽ có được những thứ tưởng chừng không thể thực hiện được.

Lá bài 2 bích: vì bạn đặt niềm tin ở mọi người quá lớn nên do vô tình hay cố ý, những người đó thường làm bạn tổn thương vì những đền đáp của họ không như kỳ vọng của bạn.

Lá bài 3 bích: bạn thường gặp nhiều rắc rối và phiền phức mà không biết tìm lối thoát. Hãy tìm kiếm những người mà bạn tin tưởng và tham khảo ý kiến của họ sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn.

Lá bài 4 bích: lời nói của người khác thường ảnh hưởng nhiều tới tâm tư và tinh thần của bạn. Điều này nếu xảy ra với chiều hướng xấu sẽ làm bạn tổn thương nghiêm trọng. Dù khen hay chê, cũng chỉ là một góc nhìn về con người bạn mà thôi, đừng quá đặt nặng vấn đề đó nhé. Bạn hãy là chính mình và luôn hoàn thiện bản thân là được.

Lá bài 5 bích: bạn thường xuyên giúp đỡ mọi người từ công to việc lớn đến những điều nhỏ nhặt hàng ngày. Tuy nhiên bạn cũng thường xuyên gặp những người “lấy ơn báo oán” làm ảnh hưởng xấu tới cuộc sống. Dù vậy, người làm việc tốt bao giờ cũng có kết quả tốt đẹp, nên bạn hãy vững tin vì điều này nhé.

Lá bài 6 bích: cuộc sống của bạn có thành công hay không thường do bạn quyết định. Sự thành công của bạn chỉ có thể thành hiện thực nếu bản thân phải trải qua những thử thách của cuộc sống, mà điều này thường hay làm nản chí những người không tin vào bản thân mình.

Lá bài 7 bích: lá bài này cho thấy bạn gặp nhiều khó khăn về sự nghiệp, tiền bạc, nhiều lúc vả trong tình yêu nữa. Đừng lo lắng quá nếu bạn biết cách chia nhỏ những khó khăn đó, giải quyết chúng từng bước, từng bước một.

Lá bài 8 bích: bạn có khả năng nhìn nhận vấn đề khá tốt. Tầm nhìn bao quát, không hạn hẹp nên nếu quyết tâm thực hiện một điều gì đó, thường thì thành công luôn đến với bạn.

Lá bài 9 bích: luôn biết mình cần gì, muốn gì nên bạn khá trực diện, không thích hùa theo đám đông cũng như a dua theo mọi người. Bạn biết con đường mình sẽ đi là gì và muốn tới đâu. Cuộc sống của bạn sẽ như bạn mong muốn.

Lá bài 10 bích: điều này cho thấy bạn nên đề phòng những tình huống xấu ngoài ý muốn. Cũng đừng nản chí hay suy sụp tinh thần vì khoảng cách đến với thành công của bạn chỉ được ngăn cách bởi những khó khăn này mà thôi.

Lá bài J bích: con người trượng nghĩa, luôn làm điều tốt cho mọi người. Bạn có lý tưởng sống, có niềm đam mê và sở thích rõ ràng.

Lá bài Q bích: sự ích kỷ thường đem lại cho bạn những món lời nhất thời, nhưng về lâu về dài, nó là nguyên nhân gây cho bạn những phiền toái và sự cô đơn không mong muốn.

Lá bài K bích: chủ về tiền tài, danh vọng và địa vị. Nếu bạn dùng những thủ đoạn xấu để đạt được điều này thì sẽ không bền vững. Nếu bạn sử dụng năng lực của bản thân và sự trợ giúp đúng đắn từ người khác, cuộc sống hạnh phúc và bền lâu sẽ theo bạn.

Ý nghĩa của các lá bài Nhép (Chuồn)

Lá bài Át nhép: hãy tập trung vào chuyên môn thay vì “đứng núi này, trông núi nọ”.

Lá bài 2 nhép: mức độ thành đạt của bạn phụ thuộc nhiều và khả năng tập trung và chuyên tâm trong một lĩnh vực nghề nghiệp nào đó. Có câu: “một nghề chuyên còn hơn 9 nghề” đúng với trường hợp của bạn.

Lá bài 3 nhép: khả năng phản ứng nhanh với các tình huống bất ngờ của bạn không thực sự tốt. Tuy nhiên đừng vì thế mà mất bình tĩnh hoặc lo lắng. Chỉ cần ổn định tâm lý và từng bước giải quyết thì mọi khó khăn bạn đều vượt qua.

Lá bài 4 nhép: khả năng tập trung của bạn không thực sự tốt, cần phải kiên trì rèn luyện để tránh khỏi những thất bại không đáng có vì điều này.

Lá bài 5 nhép: cuộc sống của bạn khá nhiều thuận lợi khiến cho bạn có suy nghĩ chủ quan, điều này thường dẫn đến những biến cố lớn mà bạn không lường trước được.

Lá bài 6 nhép: bạn luôn luôn có ý thức hoàn thành những công việc được giao và tự giác làm những điều cần thiết. Trong môi trường làm việc đây là một điều cực kỳ tốt nên tương lai bạn sáng lạn và nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp.

Lá bài 7 nhép: cơ hội thường hay đến với bạn nhiều lần nhưng đôi khi bạn lại không nhận ra hoặc không năm lấy do không tự tin vào bản thân mình xứng đáng có được điều đó.

Lá bài 8 nhép: về phương diện tình cảm của bạn tốt đẹp hơn so với phương diện tiền bạc. Chỉ cần bạn chăm chỉ làm việc và biết chi tiêu khoa học, cuộc sống của bạn sẽ thật hoàn mỹ.

Lá bài 9 nhép: con đường học tập của bạn đa phần thuận lợi hơn so với nhiều người khác. Bạn là con người có nhiều ý tưởng và sáng kiến nên chỉ cần năng nổ hành động thực hiện hóa những ý tưởng đó thì sự nghiệp của bạn khá rực rỡ. Tuy nhiên bạn nên biết khoa trương với ai, từ tốn với ai để tránh những mâu thuẫn, đố kỵ không cần thiết.

Lá bài 10 nhép: đây là lá bài tượng trưng cho sự may mắn nên bạn làm những công việc tốt đẹp cho bản thân cũng như mọi người thì đều diễn ra thuận lợi.

Lá bài J nhép: bạn là con người có ý chí phấn đấu cao, đã quyết tâm làm việc nào đó thì sẽ làm cho bằng được. Ngoài ra khả năng thu hút người khác giới của bạn khá là tốt so với những gì bạn nghĩ.

Lá bài Q nhép: tính cách ôn hòa của bạn đem lại cho cuộc sống sau này thật hạnh phúc và được nhiều người yêu mến. Khéo léo đối nhân xử thế giúp cho bạn có được những sự trợ giúp cần thiết trên đường đời.

Lá bài K nhép: lá bài này cho thấy công việc của bạn thường “xuôi chèo mát mái”, tương xứng với năng lực và tài năng của bạn. Bạn cũng có số đào hoa nên hãy chắc chắn rằng mình không làm tổn thương đến người mà mình thực sự yêu họ nhé.

Ý nghĩa của các lá bài Rô

Lá bài Át rô: bạn luôn biết cách nắm vững và làm chủ cuộc đời của bạn. Sống và theo đuổi những ước mơ của bản thân, bạn sẽ có địa vị và tiền bạc tương xứng. Bạn có chấp nhận những thử thách đường đời không?

Lá bài 2 rô: bạn đang có những trắc trở trong tình yêu. Tình cảm hiện tại của bạn rất dễ bị tiền bạc làm ảnh hưởng.

Lá bài 3 rô: nếu ý chí phấn đấu cao sẽ đánh gục những điều phiền toái trong cuộc sống của bạn.

Lá bài 4 rô: công việc của bạn đang gặp thuận lợi. Nếu cuộc sống hằng ngày của bạn có trở ngại, điều đó dễ ảnh hưởng xấu tới công việc hiện tại của bạn.

Lá bài 5 rô: cuộc sống bình thản, thuận lợi và yên ổn cũng có thể mang tới những phiền toái cho bạn. Đối với bản thân, đừng thỏa mãn và lười biếng, đối với người ngoài, chớ nghe lời ngon ngọt mù quáng.

Lá bài 6 rô: cuộc sống thanh thản bởi bạn không có nhiều áp lực về tiền bạc. Tham vọng quá cao sẽ gây tổn hại cho tương lai của bạn.

Lá bài 7 rô: bạn sẽ thành công trong sự nghiệp và nhận được nhiều sự giúp đỡ của quý nhân. Chớ kiêu căng nếu có địa vị và quên ơn với những người giúp đỡ mình.

Lá bài 8 rô: tài lộc đang rất gần nơi bạn. Biết nắm bắt cơ hội, hoa sẽ kết trái và ra quả ngọt.

Lá bài 9 rô: bạn đang khá phóng khoáng nên vấn đề chi tiêu thường quá lố. Nên biết phân biệt những thứ vật chất mình cần và mình muốn để tránh hao tổn tiền của.

Lá bài 10 rô: bạn coi tiền bạc là vật ngoài thân nên rất nhàn nhã, thư thái, không vội vàng. Tuy nhiên, nếu coi thường nó quá bạn sẽ bỏ rơi sự nghiệp của mình bởi bạn không có nhiều động lực phấn đấu trong công việc.

Lá bài J rô: sự nhanh nhạy giúp bạn dễ dàng kiếm được đồng tiền, nhưng đi kèm nó là sự thiếu cẩn thận nên ảnh hưởng nhiều tới uy tín của bản thân. Về lâu về dài hãy khắc phục nhược điểm này.

Lá bài Q rô: khi vui vẻ bạn rất dễ gặp những phiền muộn bởi những suy nghĩ màu hồng và tâm hồn thì bâng quơ như đang ở trên mây.

Lá bài K rô: lá bài này chỉ ra rằng cuộc sống bạn đang có nhiều thăng trầm, thành công có, thất bại có. Luôn luôn tiến lên phía trước sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai.

Ý nghĩa của các lá bài Cơ

Lá bài Át cơ: cuộc sống sẽ thuận lợi với bạn nếu là người cần cù, chăm chỉ.

Lá bài 2 cơ: lá bài chỉ sự may mắn đang đến bên bạn. Hãy chờ những điều bất ngờ đem lại nhé.

Lá bài 3 cơ: nỗ lực không ngừng bạn sẽ đạt được nhiều ước vọng. Bạn thấy mình tự tin và hiểu rõ năng lực của bản thân.

Lá bài 4 cơ: bạn có nhiều cơ hội trong những mối quan hệ bên ngoài xã hội. Tuy nhiên cần lưu ý đừng nên xen vào những chuyện không phải là của bạn.

Lá bài 5 cơ: các mối quan hệ bạn bè, tình yêu của bạn đều đang thuận lợi. Bản thân nên nỗ lực nhiều hơn là cố gắng dựa dẫm vào người khác.

Lá bài 6 cơ: sự thật thà, chất phát của bạn khiến mọi người luôn luôn giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn.

Lá bài 7 cơ: những bất ngờ và may mắn sẽ ập tới bạn. Điều này không có nghĩa là những thứ bạn đang mong muốn tự nhiên biến thành hiện thực.

Lá bài 8 cơ: lá bài này cho thấy, nếu trước kia bạn có nhiều khó khăn thì giờ đây bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của sự chuyển biến tốt hơn. Hãy tích cực hơn nữa trong suy nghĩ và hành động.

Lá bài 9 cơ: sự tin tưởng thái quá khiến bạn mất đề phòng và dễ bị tổn thương.

Lá bài 10 cơ: trong công việc bạn hay bị tình cảm chi phối nên thường tự ép mình làm những điều mà bản thân không muốn. Tuy nhiên, cuộc sống của bạn khá vui vẻ và hạnh phúc.

Lá bài J cơ: lựa chọn cuộc sống đơn giản làm cho tinh thần bạn phấn chấn và hoạt bát, tìm thấy nhiều niềm vui mới.

Lá bài Q cơ: một lá bài khá đẹp! Bạn có được những sự giúp đỡ cần thiết trong nhiều hoàn cảnh nhất định để xây dựng cho mình một tương lai tốt đẹp.

Lá bài K cơ: sự hấp dẫn của bản thân mang lại cho bạn nhiều cơ hội trong tình cảm và công việc đến bất ngờ.

Ý nghĩa lá bài Joker

Khi bắt đầu tìm hiểu cách bói bài Tây, bạn nên sử dụng một bộ bài mới hoàn toàn. Nhắc đến bộ bài mới, người ta thường nghĩ đến “lá bài Joker”. Lá bài Joker tương đương với lá Fool trong bộ bài Tarot. Nhưng Fool thường mạnh và có quyền năng hơn.

Mỗi bộ thường có hai lá bài này. Joker thường có 1 lá màu đen trắng và 1 lá màu sắc sặc sỡ. Như vậy có nghĩa tiềm năng không giới hạn, có thể gặp rủi ro lớn nhưng sau đó tất cả sẽ tốt đẹp. Lá bài này có thể chỉ ra ý nghĩa đối lập của sự điên rồ và dại dột.

 

Cách bói bài tây 32 lá

Bên cạnh bói bài tây 52 lá thì bói bài tây 32 lá được nhiều người áp dụng do tính đơn giản hơn. Do vậy số lượng lá bài chỉ từ quân 7 đến quân Át. Mỗi quân bài vẫn đủ 4 chất Rô, Cơ, Bích, Tép. 

Bước 1: Xào bài

Trước tiên, bạn xào bài theo quy tắc nam thì xào 7 lần và nữ xào 9 lần.

Tiếp theo, bạn dùng tay xoa đều các lá bài. Cố gắng tập trung suy nghĩ về vấn đề mình quan tâm.

Bước 2: Kinh bài và bốc bài

Sau khi kết thúc bước trên, bạn chia bộ bài ra làm 2 phần gần bằng nhau.

Bạn đặt úp và dùng tay để dàn trải các lá bài trên một bề mặt phẳng.

Sau đó, người xem dùng tay phải và trái lần lượt mỗi bên bốc một lá. Quân bài trái tượng trưng cho nam, quân bài phải tượng trưng cho nữ.

Lưu ý: Nếu hai lá bài được chọn có cùng chất thì người xem phải thực hiện chọn lại. Trong trường hợp đến lần thứ 3, các lá vẫn đồng chất thì nên để sang hôm khác xem.

 

Ý nghĩa các lá bài tây 32 lá

Sau khi đã tìm được lá bài chủ và lá bài kế cận, bạn lý giải chúng theo kết quả dưới đây để biết vận mệnh tương lai của bản thân nhé.

Bảy cơ: Sắp có một khoản lộc nhỏ hoặc được trả nợ.

Bảy rô: Bạn nên thử tham khảo các gói đầu tư nhỏ, ngắn hạn dễ sinh lời.

Bảy nhép: Có may mắn trong tiền bạc.

Bày bích: Có khả năng xảy ra xung đột với người xung quanh. Bạn nên bình tĩnh giải quyết khi phát sinh tình huống ngoài dự kiến.

Tám cơ: Chuyện tình cảm có khởi sắc.

Tám rô: Có nhiều sự thay đổi sẽ diễn ra.

Tám nhép: Trong môi trường công việc có sự đố kỵ.

Tám bích: Có khả năng bị tiểu nhân hãm hại. Bạn nên cẩn thận quyết định, lời mời gọi sắp tới.

Chín cơ: Gặp được thời vận tốt.

Chín rô: Công danh thăng tiến hoặc có sự thay đổi về nơi ở, công việc.

Chín nhép: Có quý nhân giúp đỡ.

Chín bích: Chấm dứt vấn đề nào đó không tốt, không còn phù hợp với cuộc sống của bạn.

Mười cơ: Cầu được ước thấy.

Mười rô: Tài chính của bạn có sự thay đổi theo chiều hướng tốt.

Mười nhép: Có tiền về.

Mười bích: Các kế hoạch sắp tới của bạn sẽ có thời gian chững lại một chút.

Bồi cơ: Có cơ hội gặp được người phù hợp.

Bồi rô: Chuẩn bị có thời gian phải thường xuyên di chuyển.

Bồi nhép: Nếu có ý định kinh doanh thì nên triển khai.

Bồi bích: Vận may ở mức trung bình. Nên hoãn thực hiện các kế hoạch quan trọng.

Đầm cơ: Bạn sở hữu tinh thần phấn chấn, có nhiều cơ hội may mắn.

Đầm rô: Bạn cần cố gắng kiểm soát tính nóng của mình.

Đầm nhép: Chuyện tình cảm của bạn có chút thử thách

Đầm bích: Gặp một chút trở ngại nhưng nếu biết cố gắng thì mọi chuyện sẽ êm đẹp.

Già cơ: Sự nghiệp khởi sắc.

Già rô: Công việc tuy biến chuyển chậm nhưng kết quả sau cùng rất viên mãn.

Già nhép: Bạn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Già bích: Bạn nên cẩn thận khi ký kết các giấy tờ quan trọng.

Át cơ: Con đường sắp tới của bạn sẽ rất hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Át rô: Báo hiệu bạn sắp có tin vui.

Át nhép: May mắn liên quan đến tiền bạc.

Át bích: Có một chút vấn đề khiến bạn buồn lòng. Nhưng nhờ đó mà bạn có thêm được một bài học trong cuộc sống giúp bản thân mạnh mẽ hơn.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về bói bài tây cũng như cách bói bài tây 52 lá và 32 lá. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại để lại bình luận để Bệnh Viện Đồng Hồ giải đáp nhé.

st


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Công

0919.168.366

Nhà đất bán theo tỉnh thành
Nhà đất cho thuê theo tỉnh thành
Kinh Dịch
Tử vi
Huyền không Phi Tinh
Văn Hóa_Tín Ngưỡng
Thước lỗ Ban
Xen ngày tốt
Văn Hóa_Tín Ngưỡng
TIN NỔI BẬT

LÊ LƯƠNG CÔNG

Trụ sở: Số 31 - Mương An Kim Hải - Kenh Dương, Le Chan, Hai Phong

Tel: 0919.168.366 - Hotline: 0919.168.366 - Email: nhadatcongminh@gmail.com

Copyright © 2019 https://leluongcong.com/