Văn Hóa_Tín Ngưỡng
02/10/2023 - 3:13 PMLê Công 188 Lượt xem

Thời Đức Phật còn tại thế, có cụ già nghèo đói đến mức phải đi ăn xin, cho đến một ngày hiểu được nhân quả, cụ liền phát tâm sám hối và hướng về Phật Pháp.

Hiểu rõ đời này khó khăn là bởi vì nhiều kiếp mình bỏn xẻn, không dám cho ai thứ gì. Từ đó mỗi ngày cụ đi xin ăn, xin được thứ gì là cụ đem lên cúng Đức Phật hết, một đồng tiền nhỏ, một bữa cơm thiu đạm bạc cụ đều dâng lên cúng Phật bằng cả tấm lòng.

Có một vị vua thường lui tới chỗ Phật nghe pháp, biết tin bà cụ tấm lòng lương thiện mà vị vua này phát tâm cưu mang và giúp đỡ bà cụ thoát cảnh nghèo. Sau khi thọ mang chung, bà cụ liền sinh cõi trời hưởng đầy đủ phước báo và trong trăm ngàn kiếp tái sinh không bị cảnh đói khổ chỉ nhờ một công đức cúng Phật bữa cơm thiu Bằng Cả Tấm Lòng.

Các con thấy đó, khi các con cho đi bằng sự chân thành, thì lúc đó mới có công đức, một khi công đức có mặt thì sẽ phá tan nghiệp chướng của con ở hiện tại.

Còn nếu giúp ai mà chỉ mong người nợ mình, hoặc cho đi với tấm lòng mưu tính thì chỉ được phước báo mỏng manh mà thôi, dù cho cúng trăm ngàn lượng vàng nhưng không xuất phát từ lòng chân thành, thì cũng đều là hư vô chẳng bằng một bữa cơm thiu của bà cụ.

Nguyện cho người lương thiện luôn được bình an và phước lành...

-ST- Vô Thường

 


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Công

0886.5697.69

Nhà đất bán theo tỉnh thành
Nhà đất cho thuê theo tỉnh thành
Kinh Dịch
Tử vi
Văn Hóa_Tín Ngưỡng
Thước lỗ Ban
Xen ngày tốt
Văn Hóa_Tín Ngưỡng
TIN NỔI BẬT

LÊ LƯƠNG CÔNG

Trụ sở: 983 - Thiên Lôi - Kenh Dương, Le Chan, Hai Phong

Tel: 0886.5697.69 - Hotline: 0886.5697.69 - Email: nhadatleluongcong@gmail.com

Copyright © 2019 https://leluongcong.com/