Bài viết phong thủy
14/09/2023 - 8:07 AMLê Công 74 Lượt xem

câu nói góc ao đao đình là gì?

Cha ông ta từ xưa đã có câu “góc ao đao đình” để lưu ý tránh việc góc ao hồ hướng vào cửa chính nhà mình. Vì khi rơi vào tình huống này thì những lối đi lại, luồng gió mạnh sẽ hướng vào nhà nhiều hơn, về cảnh quan chung cũng là sự xô lệch nên tạo cảm giác bất an hơn.

câu nói góc ao đao đình là gì?

theo Công thấy thì thuật phong thuỷ có ý chung nhưng chúng ta lại hiểu mỗi người một ý :
góc ao , đao đình : trên một mảnh đất chọn hướng phong thuỷ hợp với tuổi chủ nhà là một điểm cát tường , nhưng còn phải chọn theo ngoại cảnh phong thuỷ , ví dụ như thế núi thế sông , nhà ở xung quanh ao hồ đình miếu , nếu nhà bạn quay mătj vào núi thì tránh những nơi có đình chùa miếu mạo hướng vào thế nên theo phong thuỷ nhà ở nên dựa vào núi chứ không nên đối mặt , còn nữa nhà ở sau lưng là núi trước mặt là sông như vậy là rất tốt khí tụ lộc bền , thế nên cần xây một cái ao theo đúng hướng của cửa nhà để khí của long mạch không tản mát , tránh dòng nước chảy qua gặp thế tán mà không tụ vì vậy mà cần tránh góc nhà góc mái nhà người khác đâm vào chính cửa nhà mình , nhà không nên có hai hoặc ba cái ao liên kề như vậy vào cái thế tản mát đời sau khó ngóc đầu lên được , cái ẩn ý nó là như vậy , trước cửa nhà không nên trồng cây là vì tránh khí tốt không vào nhà được nhưng nhà ở xung quanh vườn nên có cây cối um tùm và hướng của cây nên nghiêng vào nhà như vậy mới tốt lộc vào nhà , còn nếu nhà ở cây cối um tum thật nhưng nó nghiêng ngả sang nhà người khác tốt nhất nên chặt đí vì đó là biểu hiện của sự tán tài tán lộc , nhà ở không nên trồng cây leo lên mái nhà kỵ . . .

Trong ngôi nhà có thể tồn tại các góc cạnh dưới rất nhiều hình dạng như góc tường, góc cột, cạnh đồ đạc như bàn, ghế, tủ… Hãy xem xét về mặt phong thủy như sau:

Nhìn ở góc độ tích cực, các góc cạnh thường tạo được mảng âm dương lồi lõm, giúp bề mặt công trình ít đơn điệu, giúp luồng khí di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, những góc cạnh này cũng sẽ chuyển hướng dòng khí lưu chuyển trong hoặc ngoài nhà, tạo ra các va chạm và góc nhìn không bằng phẳng, gây ra tâm lý bất an cho người sống trong nhà.

Cha ông ta từ xưa đã có câu “góc ao đao đình” để lưu ý tránh việc góc ao hồ hướng vào cửa chính nhà mình. Vì khi rơi vào tình huống này thì những lối đi lại, luồng gió mạnh sẽ hướng vào nhà nhiều hơn, về cảnh quan chung cũng là sự xô lệch nên tạo cảm giác bất an hơn.

Về mặt nội thất, góc tủ, góc cửa hay góc tường khi lồi ra, chĩa vào không gian cần tĩnh (như giường ngủ, bàn làm việc, ghế sofa…), là nơi nghỉ ngơi, gia chủ sẽ cảm thấy bất an, căng thẳng, dễ va chạm và khó kê được đồ đạc được như ý.

Để khắc phục vấn đề này, cần lưu ý và hình dung ra chúng trước khi xây dựng, bài trí nội ngoại thất. Với bên ngoài, khi chọn đất nên tránh “góc ao đao đình”, điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi ta đứng từ bên trong mảnh đất nhìn ra ngoài.

Khi công trình hoặc vật thể bên ngoài có góc chĩa vào mảnh đất càng lớn, càng gần thì nguy cơ gây ra các xung sát càng cao, khi đó ngôi nhà của mình cần có khoảng lùi, hoặc dùng mảng cây cối che chắn nhằm giảm bớt xung sát.

Đối với nội thất trong nhà, cách xử lý cũng nên bắt đầu từ phần thô. Nên nhận thức rằng không phải căn phòng trống và vuông vức sẽ có lợi, mà là căn phòng sau khi được bố trí đồ trở nên vuông vức sẽ tốt hơn! Muốn vậy, bạn cần hình dung hết công năng sử dụng để có thể tính toán các tủ âm, mua sắm đồ nội thất như bàn ghế sao cho tránh được việc có góc lồi chĩa vào giường ngủ, vào nơi sinh hoạt.

Nếu không thể tránh sự tồn tại của các góc cạnh thì nên làm “mềm hóa” bằng cách vạt góc nhẹ, bo tròn, xây tường đôi phủ qua cột, làm tủ âm để che khuất góc… Nếu như việc tác động vào các phần cứng quá khó thì cần đặt các vật trang trí có tính “mềm dịu” như chậu cây kiểng, tượng hoặc bình gốm trước góc cạnh để xóa đi điểm va chạm và làm chậm, giảm nhẹ luồng khí lưu chuyển nhanh.

 Lê Công 

 


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 



Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Công

0919.168.366

Nhà đất bán theo tỉnh thành
Nhà đất cho thuê theo tỉnh thành
Tử vi
Bán nhà hải phòng
Bán Nhà Đất Hải Phòng
Văn Hóa_Tín Ngưỡng
Kinh Dịch
Thước lỗ Ban
Bài viết phong thủy
TIN NỔI BẬT

LÊ LƯƠNG CÔNG

Trụ sở: 983 - Thiên Lôi - Kenh Dương, Le Chan, Hai Phong

Tel: 0919.168.366 - Hotline: 0919168366 - Email: nhadatleluongcong@gmail.com

Copyright © 2019 https://leluongcong.com/