Lời hay ý đẹp
09/09/2022 - 2:36 PMCông Thành 665 Lượt xem

CÁCH HÓA GIẢI CÂY ĐÒN DÔNG NHÀ HÀNG XÓM

ĐÂM VÀO CỬA CHÍNH

ĐÂM VÀO CỬA CHÍNH

 Đòn Dông hoặc mái nhọn Hàng xóm đâm vào nhà mình, trong Phong thủy gọi là Tiêm Xạ Sát, loại Tiêm Sát này mang sát khí của hành Hỏa, rất không tốt cho gia chủ, trước hết là gây cảm giác bất an cho người trong gia đình, nhất là những người có phòng ngủ ngay nó đâm vào. Nếu thương lượng được với nhà hàng xóm thì nên mài tròn phía đòn dông hoặc dùng thép tấm làm thành nẹp bịt kín đầu các xà gồ thì tốt. Nếu không, bạn có thể dùng gương bát quái ( lớn nhỏ tùy vào độ xa – gần của đòn nóc đâm vào ) treo trước cửa để đổi hướng dòng năng lượng xấu.

Một Trường phái cao thâm hơn thì gắn nguyên tấm kính thủy, hoặc gắn tấm đá khắc các chử    泰山石敢當. Hoặc chử  乾元  thì tốt hơn.

      Về cấu tạo, ta thấy nóc nhà xưa có các khe hở hai đầu thông gió là nơi thoát khí tích tụ trong nhà ra ngoài, nếu nhà mình  mở cửa ra gặp ngay “tam giác ấy” thì sẽ bất lợi. Trong dân gian lưu truyền khá nhiều những quan niệm kiêng kỵ liên quan đến việc làm mái nhà, như kiêng “góc ao, đao đình”, kiêng nhà bị đòn đông chĩa sang, đếm số đòn tay khi lợp mái nhà, xem ngày giờ gác đòn đông…
      “Nhất góc ao, nhì đao đình” nói lên cách bố cục nhà cần tránh các góc ao cũng như góc cạnh của mái đình, đền, miếu hướng vào chính diện nhà. Khi nhà mở cửa ra hướng góc mái, đồng nghĩa với bố cục của các nhà bị xiên lệch với nhau, dễ gây ra va chạm khi di chuyển, gió lùa theo các cạnh tường, cạnh mái thổi đến nhà mình.
       Về cấu tạo, điểm góc mái luôn là điểm xung yếu nên mái nhà xưa thường hay có các chi tiết bằng gỗ hay đắp vữa để khóa cứng góc mái, kết hợp tính trang trí tạo thành những đầu đao mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Mở cửa ra nhìn vào góc mái chĩa vào nhà mình thì luôn có cảm giác bất an và thường có việc không may khi các thành viên trong gia đình gặp phải năm hạn vận xấu..
       Hình thế trong phong thủy, nóc nhà có hình tam giác thuộc hành Hỏa mà theo ngũ hành là hành hỏa khắc Kim(là tiền tài) nên nhiều người lo ngại nếu bị chĩa Hỏa sang nhà mình thì tiền tài sẽ hao tổn. Từ đó, không riêng gì cây đòn dông mà các đòn tay lợp mái cũng bị kiêng nếu nhìn thấy chĩa sang nhà của nhau.
        Xét về văn hóa ứng xử, điều này đem lại sự cẩn trọng khi làm nhà lợp mái, giữ gìn cho người cũng là cầu an lành cho mình. Còn về thực tế xây dựng thì hiện nay nhiều biệt thự lợp mái ngói đã dùng thép tấm làm thành nẹp bịt kín đầu các xà gồ như là một giải pháp an toàn không đụng chạm đến xung quanh.

 ST: 


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Công

0919.168.366

Nhà đất bán theo tỉnh thành
Nhà đất cho thuê theo tỉnh thành
Tử vi
Bán nhà hải phòng
Bán Nhà Đất Hải Phòng
Văn Hóa_Tín Ngưỡng
Kinh Dịch
Thước lỗ Ban
Lời hay ý đẹp
TIN NỔI BẬT

LÊ LƯƠNG CÔNG

Trụ sở: 983 - Thiên Lôi - Kenh Dương, Le Chan, Hai Phong

Tel: 0919.168.366 - Hotline: 0919168366 - Email: nhadatleluongcong@gmail.com

Copyright © 2019 https://leluongcong.com/